Ngày 16/09/2020, Hiệp hội Máy văn phòng Việt Nam (VOMA - The Vietnam Office Machine Association) đã chính thức được thành lập. Hiệp hội là nơi quy tụ của các cá nhân - tổ chức sản xuất, kinh doanh, thương mại và nghiên cứu về máy văn phòng. Với phương châm "Liên kết để phát triển", hội hoạt động với 5 chức năng chính:

1. Cầu nối giữa Hội viên và các cơ quan nhà nước, truyền đạt tâm tư nguyện vọng của Hội viên cũng như đóng góp các ý kiến, sáng tạo;

2. Đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực ngành nghề máy văn phòng;

3. Tăng cường vị thế, uy tín và thương hiệu của từng Hội viên;

4. Tổ chức các hoạt động hội chợ, triển lãm liên quan đến ngành máy văn phòng;

5. Hỗ trợ triển khai các dự án lớn trên phạm vi cả nước.

Được toàn thể Đại hội và các thành viên trong Đoàn chủ tịch tín nhiệm, ông Nguyễn Tuấn Minh - chủ tịch Hội đồng quản trị Tập Đoàn VPS được bầu làm Chủ tịch Hiệp Hội. Ông Minh cho biết: “Trước những cơ hội và thách thức của thời đại hội nhập, các doanh nghiệp trong ngành máy văn phòng phải chủ động thay đổi. Mỗi doanh nghiệp là một tế bào của nền kinh tế, chúng ta sẽ là những hạt nhân tiên phong, liên kết để phát triển. Với kinh nghiệm 29 năm trong nghề, bằng niềm tin và uy tín của mình, tôi sẽ cố gắng hết mình khi ở cương vị chủ tịch, cùng Ban chấp hành và các hội viên thực hiện đúng sứ mệnh mà hiệp hội đã đề ra".

Đại diện Bộ Nội vụ trao Quyết định Thành lập Hiệp hội máy văn phòng Việt Nam

Đại diện Bộ Nội vụ trao Quyết định Thành lập Hiệp hội máy văn phòng Việt Nam

Phát biểu tại Đại hội, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ Trưởng Bộ Công Thương khẳng định: “Sự ra đời của Hiệp hội máy văn phòng Việt Nam là kết quả của sự trưởng thành và phát triển  của ngành máy văn phòng trong thời đại mới. Hiệp hội sẽ tạo điều kiện cung cấp sản phẩm chất lượng, giá cả, chính sách bảo hành, hậu mãi tốt nhất để hỗ trợ người tiêu dùng. Qua đó, tăng cường giá trị và tăng cường năng lực cạnh tranh của ngành máy văn phòng Việt Nam trên trường quốc tế.”

Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ Trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Đại hội

Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ Trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Đại hội

Cũng tại Đại hội, Tổng Thư ký Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam - ông Nguyễn Quang Vinh cũng có đôi lời phát biểu: “Hiệp Hội cùng cộng đồng Doanh nghiệp thuộc VCCI hãy chung tay xây dựng một nền kinh tế tuần hoàn- giảm bớt rác thải, tái sử dụng và tái tạo tài nguyên. Tiếng nói của Hiệp hội sẽ được Chính phủ và nhà nước ghi nhận. Chúc cho con số Hội viên không chỉ là 137 mà tăng trưởng không ngừng trong thời gian tới”.

Ban chấp hành Hiệp hội máy văn phòng Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt

Ban chấp hành Hiệp hội máy văn phòng Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt

Ban chấp hành Hiệp hội máy văn phòng Việt Nam đã ghi nhận sự đóng góp và chỉ đạo từ các cơ quan chính phủ, bộ chủ quản; mạnh mẽ khẳng định và cam kết sẽ thực sự là tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời tăng cường các hoạt động ngoại giao quốc tế, chuyển giao những công nghệ, thiết bị, tài liệu tân tiến, hiện đại  nhất để các đơn vị tham gia Hiệp hội cùng được chia sẻ, phục vụ nhu cầu và sự phát triển.

Nguồn: Báo Dân Trí (https://dantri.com.vn/kinh-doanh/hiep-hoi-may-van-phong-viet-nam-chinh-thuc-ra-mat-20200923140622544.htm)

Hợp tác cùng ngọc hà

Kết nối

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN