Vệ sinh công ty về nghỉ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018

Ngày đăng: 01/02/2018

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là tới Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, dù hết sức bận rộn, cuối năm theo truyền thống là dịp cần phải dọn dẹp, làm sạch văn phòng, bởi theo suy nghĩ Á Đông: văn phòng, công ty sạch sẽ để mang lộc về, cho một năm mới làm ăn phát tài. Qua bài viết này, Ngọc Hà sẽ tư vấn giúp bạn vệ sinh văn phòng về nghỉ Tết hiệu quả nhất.

1.      Vệ sinh văn phòng như thế nào?

Đầu tiên, bạn cần sắp xếp lại toàn bộ văn phòng để loại bỏ các vật tư dư thừa hoặc hỏng hóc.

- Những giấy tờ văn bản in sai, lỗi hỏng cần bỏ đi, những giấy tờ quan trọng thì lưu trữ cẩn thận để sang năm dùng tiếp.

- Kiểm tra và sắp xếp lại toàn bộ vật tư, thiêt bị văn phòng xem có bị hỏng hóc để sửa chữa hoặc loại bỏ.

- Sắp xếp lại kho dự trữ văn phòng phẩm, tạp phẩm, hóa mỹ phẩm.

Đối với các đồ dùng như: Nước rửa tay, xà phòng, nước rửa chén nếu không dùng thì hãy cất vào một cái hộp riêng hoặc để nơi khô ráo để không bị hư hại. Thông thường, nếu công ty nào có điều kiện nên thay cái mới sẽ khiến văn phòng mới mẻ, sang trọng hơn. Khăn mặt, khăn lau tay cũng giặt thật sạch, phơi khô rồi cất đi tránh chuột, côn trùng vào cắn rách.

Bước thứ 2, lên lịch tổng vệ sinh văn phòng.

Bạn cần lên lịch chi tiết vệ sinh cho toàn bộ văn phòng, sau đó thông báo cho từng phòng ban để mọi người chủ động sắp xếp công việc. Nếu công ty tự làm thì bạn cần lên lịch cụ thể, còn nếu công ty thuê đơn vị vệ sinh bên ngoài, hãy báo thời gian để các phòng thu xếp và loại bỏ sẵn các vật tư dư thừa.

Bước 3, vệ sinh từng phòng ban

Vệ sinh từ trên xuống dưới, từ bao quát đến chi tiết. Đầu tiên, dùng cây chổi cán dài lau trần nhà. Đến việc dùng nước xịt kính lau kính, lau cửa, lau bàn ghế, rồi mới đến lau sàn nhà. Dù thực hiện bất cứ công việc nào thì công tác vệ sinh cũng đều cần trải qua các bước: Dùng giẻ khô hoặc máy hút bụi lau trước, sau đó dùng giẻ ướt tẩm dung dịch để xả vết bẩn, rồi mới lau lại bằng khăn ướt sạch; cuối cùng thì phải lau lại bằng khăn khô. Việc lau lại bằng khăn khô sẽ làm cho không gian văn phòng trở nên khô ráo, thông thoáng, tránh ẩm mốc và hư hại cho sàn nhà gỗ, hay các đồ dùng khác trong văn phòng.

Và cuối cùng là gom rác khắp mọi nơi lại rồi đem đổ đi, khi về nhớ kiểm tra lại hệ thống máy móc, các thiết bị điện tử, cửa sổ một lần nữa để đảm bảo công việc vẫn được diễn ra bình thường sau Tết. Đối với các linh kiện điện tử đắt tiền như máy tính, máy in, laptop  thì bạn tham khảo cách bảo vệ laptop trong thời tiết mưa ẩm.

2.      Tự làm hay thuê dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp?

Hàng ngày, nhân viên tạp vụ vẫn làm sạch sàn nhà, bàn làm việc, tủ kệ văn phòng… Tuy nhiên, những vị trí cao hoặc khó vệ sinh vẫn chưa được chú trọng làm sạch đúng cách như:

- Trần nhà, máng đen, ổ điện, đèn trên cao

- Cửa sổ, vách rèm, khung tranh

- Nóc tủ, kệ hồ sơ, tủ hồ sơ

- Cửa kính trên cao, cửa bên ngoài văn phòng

- Ghế văn phòng, thảm văn phòng

Hơn nữa, để văn phòng duy trì sự sang trọng, cần phải làm mới lại như:

- Vệ sinh, phục hồi và đánh bóng lại sàn đá

- Lau kinh, khung nhôm, tường đá, bảng hiệu, bảng quảng cáo phía ngoài và trên cao

Những vết bẩn khó vệ sinh này bạn sẽ dọn sạch như thế nào?

Nếu nhân viên công ty có thể làm được, hãy tổ chức làm việc cùng nhau. Tinh thần lao động tập thể sẽ giúp bạn dọn dẹp đỡ mất thời gian nhất. Còn nếu không thì hãy liên hệ các đơn vị chuyên nghiệp trong việc này, vì:

- Công ty chuyên dịch vụ vệ sinh văn phòng có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm trong việc làm sạch văn phòng cũng như có đầy đủ máy móc thiết bị chuyên dụng và chất tẩy rửa. Họ sẽ giúp văn phòng bạn sạch sẽ và sang trọng một cách nhanh và hiệu quả nhất. Từ đó, giúp Công ty bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian.

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ Ngọc Hà chúng tôi qua số điện thoại: 024.3556.8811. Xin cám ơn!